Hội nghị chi bộ triển khai công tác kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023

Thứ hai - 11/12/2023 08:10
Hội nghị Chi bộ 2023
Hội nghị chi bộ triển khai công tác kiểm điểm
đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023
          Thực hiện kế hoạch số 42-KH/CB THPT ĐD ngày 22 tháng 11 năm 2023, sáng ngày 07 tháng 12 năm 2023, Chi bộ trường THPT Đơn Dương đã tiến hành kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Quyền, chuyên viên UBKT Huyện ủy Đơn Dương và 17 đồng chí đảng viên trong chi bộ.
Mở đầu Hội nghị đồng chí Trần Quang Dương, Phó bí thư chi bộ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thành phần tham gia và thông qua chương trình hội nghị. Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Ngọc Quyền, đại diện Tổ công tác theo quyết định phân công dự hội nghị của Ban Thường vụ huyện ủy Đơn Dương phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Nội dung Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại của Chi bộ đã bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và kết quả nổi bật, các mô hình mới cách làm hay, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ và nhà trường. Đồng chí Thái Anh Long, Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ và đánh giá, xếp loại Chi bộ năm 2023. Hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận của các đảng viên tham dự hội nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân đối với những ưu điểm, khuyết điểm của tập thể. Đồng chí Bí thư Thái Anh Long đã thay mặt Chi bộ tổng hợp, kết luận từ nội dung tiếp thu để hoàn thiện báo cáo kiểm điểm tập thể Chi bộ.

Sau khi tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với Chi bộ, Hội nghị đạ tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên năm 2023. Đồng chí Thái Anh Long, Bí thư Chi bộ đã chủ trì, điều hành công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên năm 2023. Các đồng chí đảng viên tự trình bày bản tự kiểm điểm, từng thành viên trong tập thể góp ý, phê bình. Đồng chí Thái Anh Long chủ trì Hội nghị kết luận những ưu điểm, khuyết điểm của từng cá nhân đảng viên, cá nhân từng đảng viên tiếp thu hoàn thiện bản tự kiểm điểm của mình.
Hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm của Chi bộ là dịp để cấp ủy và từng cá nhân đảng viên tự đánh giá lại những nhiệm vụ trong năm để đề ra những chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiểm điểm, Chi bộ và đảng viên đã nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tự soi, tự sửa, thấy được ưu điểm để phát huy, hạn chế, khuyết điểm để khắc phục; chủ động phát hiện, ngăn chặn biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham những, lãng phí, tiêu cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.