Thứ năm - 30/11/2023 04:48
GIÁO VIÊN TỔ VĂN - SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
Nhằm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ Văn – Sử - Địa - CD đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo phương pháp “Nghiên cứu bài học”. Tiết dạy do cô Trương Thị Nhất và nhóm giáo viên đạy môn Ngữ văn thực hiện.
Sinh hoạt chuyên môn Ngữ văn
                GIÁO VIÊN TỔ VĂN - SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
             Nhằm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ Văn – Sử - Địa - CD đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo phương pháp “Nghiên cứu bài học”. Tiết dạy do cô Trương Thị Nhất và nhóm giáo viên đạy môn Ngữ văn thực hiện. Tên bài học: “Viết bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội” với nội dung chính là rèn luyện kỹ năng quan sát để phát hiện những vấn đề có ý nghĩa từ cuộc sống hằng ngày và trình bày được quan điểm, ý kiến của cá nhân. Học sinh đã thực hiện tốt nhiệm vụ học tập được giáo viên giao. Trong tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học cho học sinh  để học sinh có thêm hứng thú và giúp cho tiết học thêm sinh động hơn, học sinh tự tin thuyết trình và phát biểu, từng nhóm lên trình bày sau khi đã chuẩn bị bài rất kỹ lưỡng: từ kiến thức, nội dung đến cách dàn dựng chương trình trong bài nói của mình trước lớp. Tiết học thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên môn thú vị, học sinh lĩnh hội được kiến thức về một vấn đề xã hội, biết định hướng, tổ chức bài nghị luận một cách chặt chẽ để thể hiện rõ ràng quan điểm của mình, biết trình bày có hệ thống các luận điểm với các lý lẽ và bằng chứng xác đáng, tin cậy. Thông qua tiết học, các giáo viên trong tổ học tập thêm được kinh nghiệm chuyên môn, phương pháp dạy học.
Một số hình ảnh minh họa cho tiết dạy của cô Trương Thị Nhất:

Người viết bài

Nguyễn Thị Hồng Thắm