CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI”

Thứ hai - 11/12/2023 21:52
Tư vấn nghề
CHƯƠNG TRÌNH  HƯỚNG NGHIỆP
“CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI”
         Thực hiện công văn số 1945/SGDĐT-QLCL-GDTX V/v “phối hợp tổ chức Chương trình Hướng nghiệp – Tuyển sinh năm học 2023-2024”, ngày 23/10/2023 của Sở GDĐT Lâm Đồng. Chiều ngày 30/11/2023, trường THPT Đơn Dương phối hợp cùng Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và các trường Đại học Kinh tế tài chính (UEF), Đại học Công nghệ Tp HCM (HUTECH) tổ chức thành công Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”.

Tham dự Chương trình có thầy Thái Anh Long – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  và  quý thầy cô là chuyên gia tư vấn tuyển sinh, tư vấn tâm lí đến từ các trường Đại học và Tạp chí Giáo dục TPHCM. Đặc biệt có sự hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình của 276 học sinh khối 12 trường THPT Đơn Dương. Tại buổi tư vấn hướng nghiệp gần 300 học sinh khối 12 của nhà trường đã được nghe các chuyên gia tư vấn về vấn đề chọn nghề và chọn trường; giới thiệu về chương trình đào tạo hấp dẫn tại các trường Đại học. Cũng trong buổi tư vấn hướng nghiệp, các bạn đã được các chuyên gia giải đáp một số thắc mắc về tiêu chuẩn chọn ngành nghề như: An ninh mạng, Công nghệ oto, luật, khoa học công nghệ, Vật lý điện tử...

Buổi tư vấn diễn ra ngắn gọn nhưng đầy bổ ích. Nhờ đó các em đã có thêm kiến thức, kỹ năng tự đánh giá năng lực bản thân, hiểu rõ các ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp trong nước và quốc tế. Qua buổi tư vấn, đa số học sinh khối 12 đã có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
        Một số hình ảnh hoạt động chương trình  hướng nghiệp “cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Nguyễn Thị Mây - Bí thư Đoàn trường